Các mẫu nhà ở giá rẻ cho công nhân khu công nghiệp, xây dựng

Nhà ở giá rẻ cho công nhân ở khu công nghiệp hay xây dựng thường được lắp ráp từ các vật liệu công nghệ mới có trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt, bền đẹp với thời gian.

Một đặc điểm thường thấy ở khu công nghiệp, xây dựng là địa điểm làm việc thường không cố định mà thay đổi theo công trình, dự án. Nhưng số lượng công nhân, cán bộ lại nhiều, nhu cầu nhà ở cao. Nếu xây dựng theo phương pháp truyền thống thì chi phí sẽ rất cao và thời gian thi công dài này. Thêm nữa, ở một số khu vực có địa hình hiểm trở như thung lũng, bờ hồ, núi cao, địa hình đất yếu… việc thi công nhà trở nên khó khăn hơn.

Các mẫu nhà ở giá rẻ cho công nhân khu công nghiệp, xây dựng

Cùng với sự phát triển của vật liệu nhẹ trong xây dựng, mô hình nhà lắp ghép thể hiện nhiều lợi thế nổi trội và dần thay thế nhà truyền thống trong các khu công nghiệp, xây dựng, đặc biệt là trong thi công nhà ở cho công nhân.

Ưu điểm của nhà lắp ghép, nhà ở giá rẻ cho công nhân

Chi phí thấp: Nhà lắp ghép không tốn chi phí làm móng, chi phí vật liệu rẻ hơn nhà nhà xây bằng phương pháp truyền thống, chi phí nhân công thấp hơn, hao hụt vật liệu trong quá trình thi công rất thấp, có thể giảm một số khâu hoàn thiện nhà như chát vữa, sơn, trang trí… tùy theo từng vật liệu lựa chọn sử dụng.

Tăng diện tích sử dụng: Diện tích tường trong nhà lắp ghép thường nhỏ hơn diện tích tường khi xây bằng phương pháp truyền thống, do đó, diện tích sử dụng được tăng lên.

Giảm chi phí điện, tạo không gian thoải mái cho người ở: Vật liệu làm tường, mái hay sàn nhà thường có khả năng cách nhiệt cao, giúp phòng ở trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông.

Dễ dàng thi công trên mọi địa hình, đặc biệt là trên nền đất yếu, hay ở các địa hình hiểm trở như thung lũng hay mặt hồ.

Thời gian thi công nhanh: Thời gian thi công nhà ở giá rẻ cho công nhân bằng vật liệu lắp ghép chỉ bằng khoảng 1/10 thời gian thi công công trình bình thường.

Dễ dàng tháo lắp và di chuyển (lên đến 5 lần) và không phát sinh nhiều chi phí cho những lần lắp ráp thứ 2.

Các mẫu nhà ở giá rẻ cho công nhân phổ biến

Về cơ bản, nhà lắp ghép có cấu tạo gồm:

  • Bộ khung thép gồm có khung cột, dầm, kèo, xà gồ bằng thép CT3.
  • Tấm tường (tấm bao che): Tùy từng loại nhà và chi phí mà chọn vật liệu phù hợp.
  • Tấm lợp mái: Cũng giống như tấm tường, vật liệu dùng làm tấm lợp mái cũng khá phong phú.
  • Tấm sàn: Thường dùng các loại tấm sàn bê tông nhẹ.
  • Cửa sổ, cửa chính….

Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu, nhà lắp ghép có thể trần nhà, gác xép lửng,… hoặc thiết kế thêm các tiện ích như bếp, nhà vệ sinh, tủ bếp, điều hòa…

nhà ở giá rẻ cho công nhân

Điểm khác biệt chủ yếu giữa các loại nhà lắp ghép thường là vật liệu dùng làm sàn, tấm tường và mái lợp.

Dưới đây là 2 loại nhà ở giá rẻ cho công nhân được ưu chuộng nhất hiện nay:

Nhà container lắp ghép

Nhà container cho công nhân thường được làm từ các vật liệu:

  • Tấm sàn Vacor: Có khả năng chịu lực, va đập và va chạm cực tốt, có khả năng chống cháy tốt do không chứa A-mi-ăng, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Đặc biệt, tấm sàn chịu lực Vacor rất thích hơp để thi công trên nền đất ẩm ướt bởi khả năng chống nước cao.
  • Tấm tường tôn xốp tôn: Đây là tấm tường phổ biến dùng làm nhà container. Được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, vật liệu này có rất thích hợp để sử dụng ở Việt Nam. Bởi nó có khả năng chống chịu bão tốt, khả năng chống ăn mòn do hơi muối ở các vùng biển hay chống phai màu (do được mạ kẽm và sơn tĩnh điện lớp tôn) do thời tiết ẩm ướt.
  • Tấm mái lợp tôn xốp EPS: có khả năng cách âm, cách nhiệt tối ưu, kết cấu bền vững, khả năng chống cháy cao. Đặc biệt, tấm mái lợp tôn xốp EPS giải quyết triệt để tình trạng dột chân vịt.

Nhà PVC được làm chủ yếu từ các tấm nhựa PVC:

  • Giống như nhà container, tấm sàn chịu lực Vacor và tấm mái lợp EPS được sử dụng trong thi công lắp ghép nhà ở cho công nhân.
  • Phần tấm tường, vách ngắn hay cửa chính, phụ, cửa sổ được làm bằng chất liệu PVC. Mặt ngoài tấm pano ngoài (tấm tường) có màu nâu gỗ tạo sự sang trọng cho căn nhà. Điểm khác biệt của nhà PVC là chất liệu chịu nước tốt, không bám bụi, dễ dàng vệ sinh, lắp đặt nhanh và chi phí nhân công rẻ. Hơn nữa, nhựa PVC cũng rất thân thiện với môi trường bởi nó có thể tái sử dụng.

Trên đây là thông tin hữu ích về nhà ở giá rẻ cho công nhân, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0967 88 68 68 để được tư vấn và báo giá.

Xem bản Mobile