Giải đáp những câu hỏi thường gặp về nhà PVC

Nhà PVC được ứng dụng nhiều trong thi công nhà trọ thông minh, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp, xây dựng, nhà xưởng, nhà điều hành, carbin, nhà bảo vệ… với nhiều ưu điểm nổi bật như chi phí thấp, có thể tháo lắp và di chuyển, thời gian thi công ngắn.

Trên thế giới, nhà lắp ghép đã trở nên phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam nhiều người còn chưa biết nhiều thông tin về nhà lắp ghép và thường đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc về loại nhà này.

thiết kế nhà trọ thông minh bằng vật liệu pvc lắp ghép

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về nhà PVC:

  1. Nhà lắp ghép là gì? Cấu tạo như thế nào?

Nhà lắp ghép là sản phẩm được làm bằng các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu công nghệ cao (trọng lượng nhẹ, có khả năng cách nhiệt, cách ấm tốt, thẩm mỹ cao) theo thiết kế riêng, phù hợp với mặt bằng và yêu cầu của chủ đầu tư.

Cấu tạo của nhà lắp ghép gồm có phần khung thép (được làm từ thép nhẹ), tấm bao che, mái lợp được làm từ các vật liệu nhẹ, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt và cửa chính. Tùy vào từng loại nhà, yêu cầu của chủ đầu tư mà sử dụng các vật liệu khác nhau.

Chuyên thi công lắp ghép nhà PVC

2. Nhà lắp ghép có làm móng không?

Nhà lắp ghép có làm móng nhưng móng được thiết kế đơn giản hơn móng nhà xây dựng theo phương pháp truyền thống rất nhiều. Bởi vì vật liệu làm nhà lắp ghép có trọng lượng nhẹ, giúp giảm tải trọng nên nền móng.

Chính vì nên móng được thi công đơn giản nên nhà lắp ghép có thể thi công ở những nơi có địa hình hiểm trở hoặc nền đất yếu, ẩm ướt, thậm chí trên mặt nước.

3. Nhà lắp ghép có tuổi thọ bao nhiêu năm?

Tùy vào từng loại vật liệu sử dụng và cách bảo dưỡng, bảo trì, nhà lắp ghép thường có tuổi thọ từ 30 – 60 năm.

4. Quy trình xây dựng nhà lắp ghép như thế nào?

Nếu lắp dựng trên nền bê tông, quy trình xây dựng nhà lắp gồm các bước:

Bước 1: Tạo nền bê tông phẳng. Nếu là nhà lắp ghép 1 tầng, nền bê tông thường có chiều dày 80mm đến 100mm, đối với nhà 2 tầng nền bê tông có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh.

Bước 2: Lắp dựng các tấm vật liệu nhẹ theo thiết kế.

Bước 3: Hoàn thiện nhà lắp ghép và lắp đặt hệ thống điện, nước,..

Đối với nền đất và cát, thi công nhà lắp ghép cũng gồm 3 bước như trên, nhưng bước 1 có khác biệt:

Bước 1: Định vị các vị trí khung trụ và khoan xuống nền đất sau đó liên kết hệ khung dầm và đặt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

5. Nhà PVC là gì?

Nhà PVC là một loại nhà lắp ghép dùng các tấm nhựa PVC để làm tấm bao che và vách ngăn trong nhà.

6. Thời gian thi công nhà lắp ghép PVC là bao nhiêu lâu?

Tùy thuộc vào từng công trình xây dựng, yêu cầu và kích thước khác nhau mà thời gian thi công khác nhau. Tuy nhiên thời gian thi công nhà lắp ghép thường chỉ bằng 10 – 20% so với thi công nhà truyền thống cùng kích thước và kết cấu.

7. Nhà PVC có độc hại cho người dùng không?

Tấm nhựa PVC dùng làm nhà lắp ghép không có chứa chất độ hại, không có chất formaldehyde không gây hại đến sức khỏe người ở.

8. Nhà lắp ghép bằng vật liệu PVC có thi công được trên nền đất yếu, ẩm ướt không?

Như đã nói ở trên, nhà lắp ghép có kết cấu móng nhẹ nên có thể thi công trên các nền đất hiểm trở như thung lũng, đồi núi, mặt hồ hoặc vị trí đất yếu, ẩm ướt.

nhà PVC

9. Nhà PVC có thể tháo lắp và di chuyển không, có thể di chuyển tối đa bao nhiêu lần?

Nhà PVC cũng như các nhà lắp ghép khác có thể tháo lắp và di chuyển dễ dàng. Việc tháo lắp không tốn thêm chi phí vật liệu chính và diễn ra rất đơn giản. Nhà PVC có thể tháo lắp tối đa lên tới 5 lần.

10. Nhà PVC có tuổi thọ bao nhiêu năm?

Trên thực tế, ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc hay Úc, nhà PVC được sử dụng làm nhà ở, nhà xưởng, carbin hay phòng bảo vệ… rất phổ biến. Và tuổi thọ của nhà PVC thường trên 50 năm.

11. Nhà lắp ghép PVC có thể chịu được mưa gió, bão không?

Nhà PVC có khả năng chống ẩm, chống mưa bão tốt. Bên cạnh đó, nhà lắp ghép này còn có khả năng chống cháy, chống côn trùng ăn mòn vật liệu, phòng chống sụp đổ khi động đất.

12. Nhà lắp ghép PVC được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

Ở nước ta, nhà lắp ghép PVC thường được sử dụng để làm nhà trọ cho công nhân, nhà xưởng, nhà máy, nhà điều hành, carbin, nhà bảo vệ, nhà trọ… Ngoài ra, còn có thể ứng dụng để xây dựng phòng sạch – kho lạnh, bệnh viện, trường học hay phòng hành chính.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến nhà lắp ghép, vật liệu lắp ghép vui lòng liên hệ hotline: 0967 88 68 68 để được tư vấn và báo giá.

Xem bản Mobile