Xu hướng nhà lắp ghép cho tương lại

Những năm gần đây nhà lắp ghép đang tạo nên xu hướng mới trong thiết kế nhà ở tại Việt Nam bởi chi phí xây dựng thấp, thời gian thi công nhanh, dễ dàng tháo lắp và di chuyển đến các địa điểm khác,…

Nhà lắp ghép đang tạo nên xu hướng mới trong thiết kế nhà ở

Nhà lắp ghép panel là một công nghệ đến từ Liên Xô và một số nước Xã hội chủ nghĩa Đông Âu, được tạo ra với mục đích tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng công trình nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và khả năng cách nhiệt, cách âm. Đây là một loại nhà được làm bằng các vật liệu nhẹ, xây dựng bằng cách gia công. Vì giá thành rẻ và thời gian thực hiện nhanh chóng nên nhà lắp ghép hiện đang được nhiều đơn vị lựa chọn và tin dùng để xây nhà kho, nhà xưởng, nhà ở,…

Nhà lắp ghép được thi công nhanh chóng và chính xác do thiết kế sẵn và chỉ lắp ghép tại nơi thi công, đặc biệt sau khi sử dụng có thể tháo ra và lắp đặt ở vị trí mới. Do vậy, nhà lắp ghép đang là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình ở nước ta hiện nay.

Các bước xây dựng nhà lắp ghép:

– Đối với lắp dựng trên nền bê tông:

+ Bước 1: tạo nền bê tông phẳng, chiều dày 80mm đến 100mm, đối với nhà 2 tầng nền bê tông có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh.

+ Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, tùy theo mặt bằng lắp dựng có thể linh hoạt.

+ Bước 3: hoàn thiện nhà lắp ghép, lắp đặt hệ thống điện, nước,…

– Đối với nền đất hoặc cát:

+ Bước 1: Định vụ các vị trí khung trụ, khoan xuống nền đất sau đó liên kết hệ khung dầm và đặt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

+ Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, linh hoạt tùy theo mặt bằng.

+ Bước 3: Hoàn thiện nhà lắp ghép, lắp đặt hệ thống điện, nước, thông gió,…

Nhà lắp ghép đang tạo nên xu hướng mới trong thiết kế nhà ở

Nhà lắp ghép nhà trọ.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị nhận thiết kế nhà lắp ghép và nhà lắp ghép Hà Nội là một địa chỉ khá tin cậy ngày càng nhận được sự tín nhiệm đông đảo từ người tiêu dùng bởi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà lắp ghép và có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chuyên nghiệp.

Xem bản Mobile