Xu hướng phát triển nhà lắp ghép ở Việt Nam

Nhà lắp ghép là một xu hướng mới cho mô hình xây nhà ở tạm ở Việt Nam. Hiện nay mô hình nhà lắp ghép đang được thiết kế theo quy cách riêng, sao cho thật phù hợp với mặt bằng, không gian và nhu cầu sử dụng nhà ở của người lao động.
Nhà lắp ghép là mô hình nhà thích hợp với nhiều địa hình như đồng bằng, đồi núi hay cả với đô thị. Ngôi nhà lắp ghép vô cùng tiện dụng được lắp đặt và xây dựng trên loại thép chịu lực, cường độ cao. muối mặn. Do đó, tuổi thọ của nhà lắp ghép là khá cao. Tuy nhiên, mô hình nhà lắp ghép thường được sử dụng với những công trình mang tính tạm thời.

Mô hình nhà lắp ghép có thời gian thi công ngắn, chỉ bằng với khoảng 1/3 cho tới 1/2 thời gian thi hành công trình nhà truyền thống. Khi chúng ta không muốn sử dụng công trình đó nữa thì vẫn có thể tháo dỡ và tái sử dụng cho nhiều lần khác nhau.

Mô hình nhà lắp ghép này không còn lạ lẫm với nhiều nước trên thế giới cũng như đối với Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây rất nhiều công trình xây dựng của nước ta ứng dụng mô hình nhà lắp ghép.
Loại hình nhà lắp ghép cũng dễ dàng đáp ứng với nhu cầu thiết kế công trình. Những tiện nghi của công trình nhà lắp ghép cũng hoàn toàn đầy đủ so với các công trình nhà truyền thống.

Chắc chắn rằng trong nhiều năm tới thì mô hình nhà lắp ghép vẫn còn được ưa chuộng rất nhiều và xây dựng một cách phổ biến. không dừng ở đó, mô hình nhà này còn hứa hẹn có nhiều những phát triển, bước tiến lớn hơn.

Xem bản Mobile